logo
 • Hotline
  1900 9095
 • Cấp cứu 24/7
  0931353997
 • Khoa Gây mê hồi sức

  —  10/8/2019 2:42:53 PM

  Trưởng khoa:

  BSCKI. Hà Quang Hải

  1. Chức năng, nhiệm vụ

  - Về chuyên môn:

  + Thiện hiện công tác gây mê- hồi sức, phục vụ cho các ca mổ: 

  + Thực hiện công tác GMHS cho phẫu thuật cấp cứu 24/24 giờ và các ca phẫu thuật theo chương trình của tất cả các chuyên khoa.
  Phối hợp xử trí cấp cứu, gây mê hồi sức cho các thủ thuật tại các khoa phòng liên quan.

  - Về công tác đào tạo:

  + Khoa GMHS là một cơ sở đào tạo, thực tập về Ngoại khoa của Trường Cao đẳng Y Thanh Hóa. Đào tạo, nâng cao tay nghề cho nhiều đối tượng  như bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng GMHS, điều dưỡng dụng cụ mổ mở và nội soi của các trung tâm y tế tuyến dưới trong địa bàn toàn tỉnh.

  - Công tác chỉ đạo tuyến

  + Chỉ đạo về GMHS, tham gia chỉ đạo tuyến về GMHS, chuyển giao kỹ thuật, giúp đỡ các trung tâm y tế trong địa bàn toàn tỉnh theo chương trình 1816 và nhiều chương trình khác.

  - Nghiên cứu khoa học:

  + Có nhiều công trình nghiên cứu khoa học,  không ngừng cập nhật các kỹ thuật mới về GMHS để đáp ứng với yêu cầu phát triển của bệnh viện.

  - Quản lý khoa phòng, vật tư, trang thiết bị y tế:

  + Tham gia quản lý kinh tế trong y tế. Thực hành tiết kiệm thuốc và vật tư tiêu hao. Quản lý và vận hành tốt các trang thiết bị.

  2. Định hướng phát triển

  - Luôn luôn củng cố công tác chuyên môn trong khoa phòng: Xây dựng các quy trình kỹ thuật, các phác đồ, các bảng kiểm an toàn trong gây mê hồi sức và giảm đau sau mổ. Kiểm tra đôn đốc việc thực hiện kế hoạch này. Tăng cường đào tạo cho các bác sỹ, kỹ thuật viên trong khoa để có nguồn nhân lực có đủ trình độ chuyên môn đáp ứng được với công việc và phục vụ tốt cho công tác đào tào của ngành.

  - Triển khai thêm, tiếp tục nghiên cứu và phát triển rộng rãi một số kỹ thuật chuyên khoa sâu hiện chưa được ứng dụng phổ biến tại khoa, chú trọng vào lĩnh vực GMHS cho bệnh nhân đa chấn thương, sốc nhiễm trùng, chấn thương sọ não, phẫu thuật lồng ngực, giảm đau sau mổ,…

  - Phát triển Phòng Hồi sức Ngoại khoa.

  - Tham gia chương trình bệnh viện vệ tinh, chương trình 1816,…

  Tin bài cùng sự kiện