Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG CHO BỆNH NHI BỊ HÓC XƯƠNG CÁ LÂU NGÀY

Sáng ngày 16/8/2023 bộ phận tiếp nhận của khoa Nhi Bệnh viện 71 TW tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Hoài A 17 tháng tuổi ở xã Quảng Hải- huyện Quảng Xương- tỉnh Thanh Hóa, trong tình trạng trẻ quấy khóc, sốt cao, khó nuốt.

Khai thác tiền sử, gia đình của cháu cho biết thời gian gần đây cháu hay sốt tái đi tái lại nhiều lần. Gia đình đã đưa cháu đến phòng khám tư khám và điều trị nhưng không đỡ sau đó điều trị tại 1 bệnh viện trong tỉnh 2 đợt nhưng chỉ đỡ rồi ít hôm lại sốt trở lại.

Tại Bệnh viện 71 Trung ương, qua thăm khám ban đầu và bằng các kỹ thuật cận lâm sàng, bác sỹ điều trị thấy bệnh nhân có hội chứng nhiễm trùng điển hình, Amydal sưng to, có mủ nghi có dị vật bên trong. Sau khi tiến hành hội chẩn với khoa Liên chuyên khoa và tiến hành thủ thuật các bác sỹ đã lấy ra một xương cá dài 0,5 cm nằm trong Amydal, tiếp theo sử dụng kháng sinh, giảm viêm, 2 ngày sau điều trị trẻ hết quấy khóc, hết sốt, ăn, ngủ tốt. Sau một tuần điều trị trẻ được xuất viện.

Chiếc xương cá găm vào amydal bên Phải, khiến bệnh nhi đau họng, nuốt vướng, viêm đường hô hấp tái lại nhiều lần

Xương cá rất nhỏ và mảnh

Từ ca bệnh trên có thể thấy các dị vật rất hay gặp ở trẻ em khi đến khám có thể do cố tình như trẻ nhét hạt cờm, viên vòng cổ, hạt lạc vv… vào hốc mũi, hốc tai, hoặc vô tình như hóc xương cá ở trẻ quá nhỏ, chưa biết nói trong trường hợp trên. Nếu không được phát hiện, xử trí sớm ở những cơ sở y tế chuyên sâu, có kinh nghiệm thì có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ đôi khi xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Vì vậy khuyến cáo các bà mẹ, cá là thức ăn rất tốt cho sức khoẻ của trẻ nhưng cần cẩn thận khi chế biến, đặc biệt những loài cá có xương cứng, nhỏ lẫn trong thớ thịt. Nếu ngay sau khi ăn cá thấy có dấu hiệu bất thường như trẻ quấy khóc, khó nuốt, nôn oẹ, bỏ ăn hoặc sốt từng đợt khó giải thích thì nên đưa trẻ đi khám ngay.

BSCKI. Lương Ngọc Trâm

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

THƯ MỜI: THẨM ĐỊNH GIÁ, THẨM TRA CẤU HÌNH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CÁC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

THƯ MỜI: THẨM ĐỊNH GIÁ, THẨM TRA CẤU HÌNH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CÁC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Kính gửi: Các tổ chức, đon vị đủ điều kiện thẳm định giá, thẩm tra cấu hình, tính năng kỹ thuật các trang thiết bị y tế. Căn cứ vào Quyết định số: 1270/QĐ-BYT ngày 15/05/2024 của Bộ trưởng Bộ y tế về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu tư vấn (đợt...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ