Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Siêu âm

1. Siêu âm là gì?

Thuật ngữ siêu âm xuất hiện trong việc thăm khám và chẩn đoán bệnh trong ngành y khoa. Nó là một phương pháp dùng máy móc hiện đại để hỗ trợ cho các bác sĩ trong việc theo dõi tình trạng bệnh cho bệnh nhân.

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng cách sử dụng sóng siêu âm (sóng âm tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong của cơ thể. Siêu âm là một phương pháp giúp chẩn đoán và điều trị bệnh được áp dụng phổ biến trong y học.

Nó được dùng để kiểm tra sự bất thường và dị tật nếu có bên trong cơ thể con người. Siêu âm hiện nay được sử dụng để phục vụ cho việc thăm khám về: phụ khoa, tim mạch, ổ bụng, tuyến giáp, tuyến vú,… đều là các cơ quan quan trọng của con người.

2. Các loại hình siêu âm phổ biến hiện nay

Một số loại hình siêu âm hiện nay được áp dụng phổ biến và rộng rãi tại nhiều bệnh viện và cơ sở để phục vụ cho mọi nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là các phương pháp siêu âm khác nhau bạn có thể tham khảo thêm:

 Siêu âm 2D: Đây là phương pháp siêu âm hai chiều được sử dụng phổ biến nhất trong kỹ thuật siêu âm hiện nay tại nhiều chuyên khoa.

 Siêu âm 3D: Kỹ thuật siêu âm ba chiều này thường được áp dụng cho khoa sản, ngoại trong siêu âm thai, siêu âm tuyến giáp,…

 Siêu âm Doppler: Kỹ thuật siêu âm này khá là mới nhằm siêu âm mạch máu và phải có chỉ định của bác sĩ mới có thể thực hiện kỹ thuật này.

Ngoài ra, còn có nhiều hình thức siêu âm khác để thực hiện việc phát hiện, kiểm tra và thăm khám chuyên biệt cho một căn bệnh cụ thể như: siêu âm đầu dò âm đạo, siêu âm tuyến vú, siêu âm tim,…

3. Tác dụng của việc siêu âm để làm gì?

– Siêu âm giúp phát hiện tình trạng viêm nhiễm, dị tật, u ác tính và lành tính,… ở vị trí khó kiểm tra trong cơ thể con người như: thận, gan, mật, ổ bụng, tiểu khung,…

– Siêu âm hiện nay là kỹ thuật không thể thiếu trong khoa sản, vì nó giúp các bà mẹ có thể nhìn thấy hình ảnh của em bé cũng như theo dõi được tình hình phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó còn có thể phát hiện ra những dị tật về hình thái và một số bệnh trẻ có thể mắc phải khi ra đời.

– Với những người có nghi ngờ mắc các bệnh về sỏi thận, sỏi bàng quang, niệu đạo thì siêu âm là công cụ hỗ trợ chính xác nhất trong việc xác định bạn có mắc các bệnh lý trên không cũng như biết được kích thước và vị trí sỏi trong cơ thể.

– Ngoài ra, chất lượng của máy siêu âm cũng ảnh hưởng nhiều đến việc chẩn đoán tình trạng bệnh. Kết hợp cùng trình độ của bác sĩ cũng giúp đưa ra kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

Do đó, để việc siêu âm phát huy được hiệu quả tốt nhất thì lựa chọn cơ sở uy tín với máy móc đảm bảo chất lượng. Có đội ngũ y, bác sĩ tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Đến với Bệnh viện 71 Trung ương mọi nỗi lo lắng của bạn sẽ đều tan biến. Chúng tôi tự hào là một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực y tế với đội ngũ bác sỹ khoa chẩn đoán hình ảnh tay nghề cao và trang thiết bị siêu âm hàng đầu luôn đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

02373208018
Liên hệ