Khoa Dinh dưỡng và Tiết chế
Chức năng và nhiệm vụ
1. Chức năng
– Nuôi dưỡng bệnh nhân
– Áp dụng phương pháp điều trị về dinh dưỡng nhằm làm cho kết quả điều trị tốt hơn
2. Nhiệm vụ
– Khám, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh nội và ngoại trú
– Đánh giá nhu cầu và tình trạng dinh dưỡng, tìm hiểu tiền sử dinh dưỡng của bệnh nhân, đưa ra chuẩn đoán xác định về dinh dưỡng
– Lên kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân ở trong bệnh viện và khi ra viện
– Tổ chức chế độ ăn sinh lý, bệnh lý cho người bệnh như một chế độ điều trị của bệnh viện
– Tham gia với một số khoa lâm sàng để ra các chế độ ăn đặc biệt
– Tổ chức phục vụ suất ăn cho CBVC thường trực 24/24 trong toàn bệnh viện
– Tổ chức bán dịch vụ, phục vụ mọi đối tượng
– Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày bộ phận tiết chế và cung cấp suất ăn
– Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng, sức khỏe và bệnh tật
– Nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng lâm sàng: nghiên cứu chế biến các công thức, chế độ ăn khác nhau, nghiên cứu hiệu quả các phương pháp điều trị về dinh dưỡng, nghiên cứu mối liên quan của suy dinh dưỡng ảnh hưởng đến tiên lượng bệnh
– Tham gia tập huấn những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng điều trị trong bệnh viện cho các đối tượng có liên quan như bác sỹ, y tá điều dưỡng và nhân viên khoa dinh dưỡng. tập huấn cho bệnh nhân nội và ngoại trú