Khoa Gây mê hồi sức

– Khoa Gây mê Hồi sức được thành lập từ 04 tháng 5 năm 2017

2. Chức năng, nhiệm vụ:

a. Chức năng:

– Khoa Gây mê hồi sức là khoa lâm sàng, gồm hệ thống các buồng phẫu thuật để thực hiện phẫu thuật cấp cứu và theo kế hoạch.

– Đảm bảo đủ phương tiện, dụng cụ phẫu thuật đồng bộ theo yêu cầu phẫu thuật và đảm bảo vô khuẩn.

b. Nhiệm vụ

– Tổ chức hoạt động quy chế công tác khoa phẫu thuật gây mê hồi sức và quy chế kiểm soát nhiễm khuẩn.

– Tổ chức thực hiện phẫu thuật theo kế hoạch đã được phê duyệt.

– Sắp xếp người bệnh vào buồng phẫu thuật theo yêu cầu phẫu thuật các chuyên khoa.

– Bố trí bàn phẫu thuật kế hoạch và cấp cứu đáp ứng yêu cầu phẫu thuật của các khoa lâm sàng.

– Tổ chức theo dõi, chăm sóc người bệnh từ lúc tiếp nhận đến sau phẫu thuật và chuyển bệnh nhân xuống khoa lâm sàng.

– Thống kê, báo cáo tình hình phẫu thuật hàng tháng, quý, năm gửi về phòng Kế hoạch tổng hợp.

– Sử dụng, bảo quản trang thiết bị, dụng cụ theo quy định.

– Thực hiện đầy đủ các quy chế Bệnh viện đề ra.

3. Nhân sự: Tổng số nhân viên Khoa: 14, trong đó

– Bác sỹ CKI: 01

– Bác sỹ: 01 (Đã học định hướng GMHS)

– Điều dưỡng: 12

4. Khen thưởng:

– Hàng năm đều được Giám đốc bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn tặng Giấy khen

– Năm 2018 được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế là tập thể lao động xuất sắc.

5. Định hướng phát triển:

– Xây dựng và thực hiện các quy trình chuyên môn, quy trình thực hành chuẩn liên quan đến công tác chuyên môn gây mê hồi sức.

– Khai thác và vận hành thuần thục các phương tiện, trang thiết bị y tế trong khoa phục vụ công tác phẫu thuật, điều trị và chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật.

– Không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn phục vụ tốt nhu cầu và xu hướng phát triển chung của bệnh viện trong thời gian tới.

– Đẩy mạnh các phong trào thi đua, NCKH, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

– Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong khám chữa bệnh nâng cao sức khỏe nhân dân, đủ về số lượng, được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Gây mê hồi sức, đặc biệt về đội ngũ Bác sỹ, KTV và điều dưỡng phụ mê.

– Tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực chống đau sau mổ, hồi sức sau mổ, gây mê cho bệnh nhân ngoại trú như: nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng, nội sọi dại trực tràng toàn bộ, nội soi phế quản.