Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

ĐEM LẠI LÁ PHỔI KHỎE MẠNH CHO BỆNH NHÂN NHI BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT NỘI SOI BÓC VỎ MÀNG PHỔI

Mới đây, các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện 71 Trung ương đã phẫu thuật nội soi bóc vỏ màng phổi thành công cho bệnh nhân nhi 12 tuổi có ổ cặn màng phổi trái, mang lại lá phổi khỏe mạnh cho trẻ.

Ngày 8 tháng 10 năm 2023, bệnh nhân Mai Thị D, 12 tuổi, địa chỉ thôn Hà Phú- xã Hải Hà- thị xã Nghi Sơn nhập viện trong tình trạng sốt, ho, đau tức ngực trái. Qua khai thác thông tin người nhà cho biết người bệnh ở nhà đã bị ho, sốt, đau ngực hơn một tháng, gia đình đã tự mua thuốc dùng nhưng tình trạng bệnh không cải thiện.

Sau khi nhập khoa Ngoại tổng hợp, cháu bé được thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bao gồm: xét nghiệm máu, xét nghiệm đờm, nội soi phế quản ống mềm và làm các xét nghiệm tìm bằng chứng vi khuẩn lao và vi khuẩn ngoài lao, đều cho kết quả âm tính. Song song với đó, trẻ được chụp Xquang phổi, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính lồng gực, kết quả chẩn đoán trẻ bị ổ cặn kết hợp dày dính màng phổi trái/viêm phổi, có chỉ định phẫu thuật nội soi lồng ngực trái để bóc vỏ màng phổi kết hợp với điều trị kháng sinh giảm tình trạng viêm.

Hình ảnh xquang phổi bệnh nhi trước khi phẫu thuật nội soi

Ngày 15 tháng 10 năm 2023, tại khoa Ngoại tổng hợp các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nội soi bóc vỏ màng phổi trái cho trẻ. Kết quả giải phẫu bệnh mô vỏ màng phổi sau mổ là tổn thương viêm mạn tính. Sau phẫu thuật, bệnh nhi tiếp tục được điều trị kháng sinh, dinh dưỡng nâng cao thể trạng, chăm sóc phục hồi chức năng hô hấp trong vòng 2 tuần và được xuất viện trong tình trang trẻ phục hồi tốt, không khó thở, không đau ngực, hết ho, ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Hình ảnh tổn thương phổi

Hình ảnh: Bóc vỏ màng phổi trong quá trình phẫu thuật nội soi

Sau 2 tháng điều trị, bệnh nhi khám lại, vết mổ liền khô, không đau, xquang phổi nở tốt. Cháu Mai T. D sinh hoạt, học tập bình thường.

Hình ảnh xquang phổi bệnh nhi tái khám sau phẫu thuật

Theo TTƯT.ThS. BSCK2. Hoàng Văn Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ thêm: Phẫu thuật nội soi bóc bỏ màng phổi cho người lớn và trẻ em là kỹ thuật cao đã được triển khai tại Bệnh viện 71 TW rất thường qui, chuẩn mực do các bác sĩ chuyên khoa có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm đảm nhiệm. Việc triển khai và làm chủ phẫu thuật nội soi bóc bỏ màng phổi tại Bệnh viện giúp người bệnh không phải chuyển tuyến, giảm bớt chi phí điều trị cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị các bệnh lý ổ cặn màng, dày dính màng phổi, cũng như củng cố thêm niềm tin và uy tín của Bệnh viện 71 Trung ương đối với người dân.

TTUT.ThS.BSCKII. Hoàng Văn Ngọc- PGĐ Bệnh viện chia sẻ về việc triển khai kỹ thuật cao tại Bệnh viện 71 Trung ương

Cũng theo chia sẻ của Phó giám đốc Bệnh viện Hoàng Văn Ngọc, thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo, tuyển dụng và xây dựng đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu để triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới. Song song với đó phải chú trọng việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh, trau rồi và nâng cao các kỹ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ viên chức trong toàn Bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả” với phương châm cán bộ viên chức Bệnh viện 71 Trung ương: “Sáng y đức – Giỏi chuyên môn – Vững vàng tiến bước”

SÔI NỔI HỘI THAO CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM (26/3/1931- 26/3/2024)

SÔI NỔI HỘI THAO CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CSHCM (26/3/1931- 26/3/2024)

Trong không khí rộn ràng của tháng Thanh niên, 2 ngày 25, 26/3/2024, ĐTNCSHCM Bệnh viện 71 Trung ương đã tổ chức hội thao chào mừng 93 năm tuổi Đoàn. Hình ảnh: Vận động viên của 4 cụm Chi đoàn tham gia thi đấu Đây là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm tạo không khí...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ