Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Hướng về cơ sở nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân

Ngày 18/4 năm 2004, Bộ Trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến đã về thăm và làm việc tại Bệnh viện. Bộ trưởng đã trao quyết định bổ nhiệm Thầy thuốc ưu tú TS Doãn Trọng Tiên chức vụ Giám đốc Bệnh viện 71 và DS CKI Nguyên Duy Định chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện. Năm 2005 BS CKI Lương Thị Trọng được bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc. Ban Giám đốc mới của bệnh viện đã nhanh chóng được củng cố đưa bệnh viện tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao cho.

Những người đã đến với Bệnh viện 71 TW đều có ấn tượng sâu sắc về tinh thần thái độ phục vụ của những người thầy thuốc thực sự vì người bệnh. Trong khi công luận đang đề cập nhiều đến vấn đề y đức, thì tại Bệnh viện 71 TW, người bệnh được chăm sóc chu đáo không những về các dịch vụ y tế mà cả các chăm lo về đời sống tinh thần không gặp bất cứ một trở ngại nào. Ai cũng được đón tiếp niềm nở, chăm sóc tận tình, dặn dò chu đáo mỗi khi chẳng may lâm bệnh phải đến khám bệnh và điều trị bệnh viện 71 TW. Hướng về cơ sở và thực hiện chiến lược chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, sự ủng hộ phối hợp của các cấp địa phương, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, BCH Công đoàn BV, những năm qua Bệnh viện 71 TW đang ngày càng khởi sắc, đã hoàn thành vượt mức chi tiêu kế hoạch và nhiệm vụ chính trị mà Bộ Y tế giao cho, khám chữa bệnh cho bệnh nhân lao và bệnh phổi trong và ngoài quân đội, bệnh nhân BHYT, cán bộ và nhân dân ở nhiều miền Tổ Quốc về đây điều trị. Năm 2005 đạt 190,6% kế hoạch chỉ tiêu về khám bệnh với 23.825 lượt người, tổng số ngày điều trị nội trú là 159.914 đạt 146%, ngày điều trị ngoại trú là 32.709 đạt 298%.

Hiện nay, bệnh viện 71 TW đang đổi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác khám bệnh và điều trị. Hướng về cơ sở là mục tiêu hoạt động chuyên môn của Bệnh viện. Việc đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho mỗi người dân. Hiện nay bệnh viện có máy chụp Xquang tăng sáng truyền hình, máy nội soi ống mềm soi phế quản, dạ dày, máy điện não, hệ thống xét nghiệm hiện đại nhiều thông số kỹ thuật phục vụ cho cận lâm sàng chẩn đoán và điều trị kịp thời. Riêng la bô xét nghiệm của Bệnh viện 71 TW được trang bị những hệ thống mấy xét nghiệm sinh hoá, vi sinh cao cấp nhất trong khu vực. Điều này không nhũng đã làm tăng hệ số hấp dẫn của bệnh viện mà còn phục vụ đắc lực cho công tác cận lâm sàng của bệnh viện ngày càn tốt hơn, được nhân dân tín nhiệm. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng mới và cải tạo phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Bệnh viện đã tập trung xây dựng các đơn nguyên điều trị kiểu mẫu tại khoa khám bệnh và khoa hổi sức cấp cứu, nâng cao chất lượng phục vụ và đẩy mạnh công tác học tập 12 điều y đức cho CBCC trong toàn cơ quan, được người bệnh rất khen ngợi.

Đóng quân tại địa bàn Thanh Hoá có tỉ lệ hộ đói nghèo còn cao, Bệnh viên 71 TW đã tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tổ chức khám bênh và điểu trị cho đồng bào các xã ven biển miền trung Thanh Hoá. Hàng năm Bênh viện 71 tổ chức đi tuyến, điều tra dịch tễ và thu dung bệnh nhân với gần 3.000 lươt người được khám bệnh và điều trị. Các đơn vị như trại giam số 5 của Bộ Công an đóng tại Thanh Hoá, các xã Quảng Hải, Quảng Cát, Quảng Thọ, Quảng Tâm còn được Bệnh viện tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tuyên truyền hướng dẫn công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, đặc biệt là công tác phòng chống bệnh lao trong cộng đồng. Vừa qua, bệnh viện đã phối hợp với ngành giáo dục huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) tổ chức khám bệnh cho 2.369 học sinh cấp phổ thông trung học để điều tra dịch tễ bệnh phổi trong cộng đồng lứa tuổi này. Kết quả thu được không những phục vụ cho nghiên cứu khoa học mà còn góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho đối tượng thanh thiếu niên, nguồn nhân lực tương lai của công cuộc xây dựng đất nước mai sau.

Với 300 giường bệnh kế hoạch, hàng năm bệnh viện 71 TW đều đạt và vượt mức từ 35-50%. Việc đổi mới công tác dược và thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Trưởng Bộ Y tế được BGĐ đặc biệt chú ý và đã có kết quả tốt trong cung ứng thuốc chữa bệnh phục vụ nhu cầu điều trị. Công đoàn bệnh viện luôn chú ý đề cao trách nhiệm và rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cán bộ y tế trong công tác phục vụ người bệnh, đươc nhân dân trong khu vực tín nhiệm. Nhiều năm liền bệnh viện 71 không có đơn thư khiếu tố của bệnh nhân. Tập thể CBCC bệnh viện đoàn kết xây dựng bệnh viện, tinh thần thái độ phục vụ tốt được bệnh nhân và người nhà của họ khen ngợi. Những thầy thuốc bệnh viện 71 TW đã để lại những tình cảm tốt đẹp đối với bệnh nhân trong khu vực Bắc miền Trung. Đảng Bộ bệnh viện 71 đã 13 năm liền đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Cơ quan đạt danh hiệu đơn vị văn hoá cấp huyện, thường xuyên duy trì tốt phong trào văn nghệ thể thao. Bệnh viện 71 TW đã 6 năm liền đạt danh hiệu Bệnh viện tình thương, bệnh viện xuất sắc toàn diện, là đơn vị có phong trào công đoàn vững mạnh liên tục của ngành y tế cả nước.

Hiện nay bệnh viện 71 có đội ngũ cán bộ KHKT bao gồm 1 tiến sĩ, 5 BSCKII, 2 thạc sĩ, 85% BS, DS có trình độ CK II và CKI đáp ứng nhu cầu của công tác chuyên môn. Hàng năm có từ 10-15 đề tài nhiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến được báo cáo trong hội nghị NCKH. Bên cạnh đó bệnh viên tiếp tục khuyến khích và tạo điều kiện cho CBCC đi học nâng cao trình độ và cập nhật kiến thức mới. Hiện tại, bệnh viện 71 TW đã gửi đào tạo đội ngũ bác sỹ và nhiều nhân viên y tế đang học tập nâng cao trình độ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hơn bao giờ hết lãnh đạo bệnh viện nhận thức sâu sắc vai trò của nguồn lực con người trong công cuộc đổi mới nâng cao chất lượng khám bệnh và điều trị, tăng hệ số hấp dẫn để bệnh viện xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhân dân trong khu vực khi đến đây điều trị. Bệnh viện 71 TW đã và đang thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”. Với tinh thần “tất cả vì người bệnh và giường bệnh”, “bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”, Bệnh viện 71 TW đã trở thành địa chỉ tin cậy của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, từng bước hiện đại hoá Bệnh viện 71 TW thành Bệnh viện trung tâm khu vực Bắc miền Trung.

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

THƯ MỜI: THẨM ĐỊNH GIÁ, THẨM TRA CẤU HÌNH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CÁC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

THƯ MỜI: THẨM ĐỊNH GIÁ, THẨM TRA CẤU HÌNH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CÁC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Kính gửi: Các tổ chức, đon vị đủ điều kiện thẳm định giá, thẩm tra cấu hình, tính năng kỹ thuật các trang thiết bị y tế. Căn cứ vào Quyết định số: 1270/QĐ-BYT ngày 15/05/2024 của Bộ trưởng Bộ y tế về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu tư vấn (đợt...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ