Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Hội nghị Dược Bệnh viện 71 Trung ương năm 2023 thành công tốt đẹp

Ngày 16/12/2023, tại Trung tâm tổ chức sự kiện White Palace Thành phố Thanh Hóa, Hội nghị Dược Bệnh viện 71 Trung ương đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 50 đại biểu. Các đồng chí trong Ban Giám đốc, BCH Đảng Ủy, BCH Công đoàn Bệnh viện và cán bộ chủ chốt Bệnh viện 71TƯ đã tham gia hội nghị . Thay mặt Ban Giám đốc, BS CKII Nguyễn Huy Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương đã phát biểu đánh giá cao sự chuẩn bị cũng như tổ chức Hội nghị Dược bệnh viện năm 2023. Đây là hoạt động thường niên hàng năm nhắm đẩy mạnh công tác Dược lâm sàng, báo cáo các đề tài Khoa học trong lĩnh vực Dược bệnh viện và là điểm quan trọng trong tiêu chí kiểm tra chất lượng Bệnh viện hàng năm của Bộ y tế.

Tập thể dược sĩ khoa Dược chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Năm 2023 , trong lĩnh vực Dược Bệnh viện đã có 3 đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng nghiên cứu khoa học Bệnh viện nghiệm thu.  Đề tài của các nhóm nghiên cứu khoa học Dược Bệnh viện đã chú trọng việc khảo sát một số đặc điểm có liên quan đến việc phân tích tiêu thụ kháng sinh theo DDD/100 ngày điều trị giai đoạn 2021-2023 và mô tả thực trạng sử dụng kháng sinh trong điều trị nội trú tại bệnh viện 71 Trung ương năm 2023. Đặc biệt là việc phân tích ABC/VEN là một tiêu chí cần có để đạt được mức 4 trong tiểu mục C9.6. Kết hợp phân tích ABC/VEN có thể giúp kiểm soát tốt hơn việc mua và quản lý thuốc. Nghiên cứu phân tích ABC/VEN cần được thực hiện hàng năm tại khoa Dược và là chỉ số quan trọng liên quan đến công tác DLS nhằm mục tiêu tư vấn cho HĐT&ĐT trong quản lý, kiểm soát mua và sử dụng một số chủng loại thuốc tại Bệnh viện. Tại Hội nghị , ThS Lê Quốc Thịnh, Trưởng khoa Dược cũng đã có bài tổng quan về công tác Dược Bệnh viện thích ứng với chuyển đổi số và đẩy mạnh công tác ứng dụng IT trong quản lý Dược.

ThS. Lê Quốc Thịnh- Trưởng khoa Dược báo cáo về “Quá trình sử dụng thuốc”

Ngành dược là một phần thiết yếu của hệ thống y tế, là nguồn cung ứng thuốc an toàn và hướng dẫn sử dụng thuốc có trách nhiệm. Đại dịch COVID-19 đã đưa ra bằng chứng không thể chối cãi về khả năng của đội ngũ nhân viên ngành dược trong việc hỗ trợ hệ thống y tế. Như chủ đề và sứ mệnh của Ngày Dược sĩ Thế giới năm 2023 là “Hãy để ngành dược làm được nhiều hơn cho hệ thống y tế”, các Dược sĩ Bệnh viện 71 TW tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng công tác quản lý dược trong Bệnh viện và đề xuất các biện pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Việc cung ứng thuốc, theo dõi ADR, thông tin thuốc được thực hiện thường xuyên, kịp thời, đặc biệt khi ứng phó với các đợt bùng phát các dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ… Công tác Dược lâm sàng thường xuyên kiểm tra, giám sát để đảm bảo thực hiện việc sử dụng thuốc đúng quy định, chất lượng, an toàn, hiệu quả và kinh tế. Bên cạnh đó, đẩy mạnh số hóa công tác Dược Bệnh viện, đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc thiết yếu, mang lại nguồn thuốc có giá thành hợp lý phục vụ cho công tác điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân./.

ThS Lê Quốc Thịnh- Trưởng Khoa Dược

THƯ MỜI BÁO GIÁ

THƯ MỜI BÁO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

THƯ MỜI BÁO GIÁ

THƯ MỜI BÁO GIÁ

Kính gửi: Các công ty sản xuất, nhà cung cấp tại Việt Nam Căn cứ Thông tư 07/2024/TT-BYT Quy định về việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập, Bệnh viện 71 TW có nhu cầu tiếp nhận báo giá, thông tin kết quả trúng thầu để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ...

Bệnh viện 71 Trung ương triển khai đồng bộ các giải pháp, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh.

Bệnh viện 71 Trung ương triển khai đồng bộ các giải pháp, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh.

Trong giai đoạn hiện nay, các bệnh viện đang gặp tình trạng khó khăn chung trong công tác đấu thầu thuốc, hoá chất vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế…Mặc dù Luật đấu thầu mới cùng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện hiện đã tương đối đầy đủ, tuy nhiên vì mới ban...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ