Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP CHÁU BÉ BỊ TAY CHÂN MIỆNG BỘI NHIỄM

Ngày 21/8/2023, khoa Nhi, Bệnh viện 71 TW tiếp nhận bệnh nhi Đ.H.N 13 tháng tuổi, địa chỉ xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương.

Bệnh nhi vào viện trong tình trạng sốt, mệt mỏi, ho nhiều, quấy khóc. Da toàn thân, lòng bàn tay chân 2 bên nổi các nốt phỏng nước với mật độ dày đặc. Các mụn nước màu trắng đục tập trung nhiều tại vùng mông và tầng sinh môn. Đặc biệt, các nốt phỏng nước vùng mông gần kẽ hậu môn đã bị bội nhiễm, vỡ, loét, khiến da trẻ sưng nề, đỏ tấy, rỉ dịch, trẻ đau đớn quấy khóc.

Hình ảnh vùng mông gần kẽ hậu môn của bệnh nhi đã bị bội nhiễm, vỡ, loét

Sau khi được các bác sỹ chuyên khoa Nhi thăm khám và hội chẩn cùng bác sĩ chuyên khoa da liễu, bệnh nhi được kết luận chẩn đoán tay chân miệng biến chứng tại da và hô hấp. Các nốt phỏng nước tiến triển rất nhanh, chỉ sau 1 ngày ở vùng mông và tầng sinh môn đã lan ra dày đặc đến vùng đùi của trẻ. Tổn thương bội nhiễm khiến trẻ đau đớn.

Hình ảnh các nốt phỏng nước tiến triển rất nhanh, ở vùng mông và tầng sinh môn đã lan ra dày đặc đến vùng đùi của trẻ. Tổn thương bội nhiễm khiến trẻ đau đớn.

Sau điều trị 5 ngày, các nốt phỏng nước khô, đóng vảy, không còn xuất hiện các nốt phỏng nước mới. Đến ngày thứ 7, Tổn thương đã lên da non, không để lại sẹo. Đồng thời, trẻ hết ho, ăn chơi tốt, biến chứng viêm phổi điều trị ổn định, trẻ được xuất viện.

Hình ảnh tổn thương lên da non, liền tốt, không để lại sẹo

LƯU Ý: Tuy không phải là tuyp EV71 (tuyp gây biến chứng tay chân miệng nặng nề), nhưng nếu chúng ta không biết cách vệ sinh và phòng tránh cũng có thể gây ra biến chứng đáng kể. Cụ thể như trong trường hợp bé Đ.H.N, do các nốt phỏng nước gần vùng hậu môn khó thấy, khi lau chùi sau khi đi vệ sinh đã khiến phỏng nước vỡ ra, cùng với chất thải, khiến tình trạng tổn thương nặng nề hơn

rất nhanh chóng.

Vì vậy, các bậc phụ huynh, khi phát hiện trên da vùng lòng bàn tay chân, vùng mông, có các nốt phỏng nước, miệng có vết loét, nên đưa con đi khám. Nếu trẻ được chẩn đoán chân tay miệng và được chỉ định theo dõi tại nhà, cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân cho con. Sau khi đi vệ sinh cần dùng giấy mềm, dùng xà bông lau rửa sạch sẽ, tránh cặn chất thải dính trên da gây bội nhiễm. Hướng

dẫn hoặc giúp trẻ vệ sinh cá nhân, rửa tay xà bông sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn uống, tránh bội nhiễm thêm các tác nhân vi khuẩn, virus khác.

Bs. Đoàn Thu Trang – Khoa Nhi – BV 71 TW

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

Chiều ngày 10/6/2024, Bệnh viện 71 Trung ương đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng, Ban chấp hành Công đoàn đã trao 5 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khai mạc cuộc thi trực tuyến “Cán bộ y tế Bệnh viện 71 Trung ương thay đổi...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Quý Công ty/Cửa hàng           Bệnh viện 71 TW có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu mua vật tư tiêu hao phục vụ chuyên môn với nội...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ