Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Phẫu thuật nội soi cắt đốt hạch giao cảm điều trị tăng tiết mồ hôi tay tại Bệnh viện 71 Trung ương

Tăng tiết mồ hôi do cường giao cảm là bệnh lý thường thấy, chiếm khoảng 1-2% dân số theo một số nghiên cứu, biểu hiện bởi tình trạng ra mồ hôi quá mức ở những vùng bàn tay, nách, vùng bẹn… là những khu vực mà tuyến mồ hôi tập trung nhiều. Ngoài ra, bệnh có thể ra mồ hôi ở những vùng khác của cơ thể như trán, mặt, lưng.

Tăng tiết mồ hôi do cường giao cảm thường không rõ nguồn gốc gây bệnh, song nguyên nhân thường được quy kết là do hệ giao cảm bị kích thích bởi một số tác nhân như: lo lắng, kích động hay dùng các thực phẩm, đồ uống gây kích thích như cà phê, trà hay hút thuốc lá.

Hiện tượng thường thấy nhất là hay ra mồ hôi ở bàn tay làm ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hằng ngày. Đối với học sinh, sinh viên hay những người làm văn phòng thì đó là một khó chịu mà họ không mong muốn. Một số nghề như thợ điện, họa sĩ…thì đó là một khó khăn trong công việc. Việc ra mồ hôi nhiều vùng bàn tay là người bệnh khó tiếp xúc hay bắt tay với những người xung quanh.

Tăng tiết mồ hôi tay do cường hệ thần kinh giao cảm trước phẫu thuật

Tay người bệnh đã hoàn toàn hết tăng tiết mồ hôi ngay sau phẫu thuật

Với tăng tiết mồ hôi vùng bàn tay, phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt hạch giao cảm là phương pháp đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Qua một lỗ nhỏ ở thành ngực ngay dưới nách, 1 dụng cụ chuyên biệt sẽ được đưa vào lồng ngực tới sát cột sống và dùng nhiệt để phá bỏ hạch giao cảm. Nhờ ưu điểm có độ phóng đại lớn của hệ thống mổ nội soi nên khả năng nhận định chuỗi giao cảm ngực và các mốc giải phẫu rõ ràng thuận lợi, cùng lúc nhiều người có thể quan sát được quy trình kỹ thuật. Tỷ lệ thành công cao, từ 98 – 100% bệnh nhân khô tay ngay sau mổ. Thời gian phẫu thuật ngắn, mổ trung bình cả hai bên khoảng 40 phút. Thời gian nằm viện từ 1 ngày đến 3 ngày, phục hồi khả năng làm việc sớm nên giảm chi phí xã hội và chi phí điều trị.

Hình ảnh hạch giao cảm ngực được đốt và vết mổ nội soi nhỏ ở nách

Hình ảnh hạch giao cảm ngực được đốt và vết mổ nội soi nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ ở nách

Phương pháp phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt hạch giao cảm đã ứng dụng kỹ thuật tiên tiến nhất trong điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi, thực hiện nhiều năm nay tại Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh Viện 71 Trung Ương. Phẫu thuật được bảo hiểm thanh toán theo quy định. Sau thời gian triển khai ứng dụng cho thấy đây là phương pháp an toàn, hiệu quả. Với kỹ thuật tương đối đơn giản, ít nguy hiểm và phù hợp với điều kiện kinh tế của người dân, Bệnh viện 71 Trung Ương giúp nhiều bệnh nhân được học tập, lao động bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

Chiều ngày 10/6/2024, Bệnh viện 71 Trung ương đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng, Ban chấp hành Công đoàn đã trao 5 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khai mạc cuộc thi trực tuyến “Cán bộ y tế Bệnh viện 71 Trung ương thay đổi...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Quý Công ty/Cửa hàng           Bệnh viện 71 TW có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu mua vật tư tiêu hao phục vụ chuyên môn với nội...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ