Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG NGƯỜI BỆNH BỊ VIÊM TÚI MẬT DO SỎI  HIẾM GẶP TẠI BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG

Khoa Ngoại tổng hợp- Bệnh viện 71 Trung ương vừa phẫu thuật thành công cho nữ bệnh nhân bị sỏi túi mật có viêm túi mật khác hiếm gặp.

Ngày 29/2/2024, nữ bệnh nhân Lương Thị M, 73 tuổi địa chỉ thôn 4, xã Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn vào viện trong tình trạng đau bụng. Người bệnh có tiền sử tăng huyết áp.

Người nhà cho biết, trước đó bà M đã bị đau bụng nhiều ngày nhưng chủ quan không đi thăm khám. Khi cơn đau dữ dội, người nhà mới đưa bà nhập viện 71 Trung ương và được chẩn đoán Viêm túi mật do sỏi, tăng huyết áp. Bệnh nhân được chuyển khoa Ngoại tổng hợp điều trị.

Bệnh nhân được làm các xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán, điều trị giảm đau, kháng sinh chống viêm và có chỉ định phẫu thuật cắt túi mật nội soi.

BSCKII Lê Duy Trung- Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, trực tiếp phẫu thuật bệnh nhân cho biết: Trong quá trình phẫu thuật nội soi cắt túi mật, sau khi đưa Camera và dụng cụ vào quan sát thấy túi mật to bất thường, kích thước khoảng 15 x 10 Cm, căng, chắc, thành dày, dính nhiều vào Gan, dụng cụ nội soi không thể cặp và cắt túi mật được vì vậy kíp mổ đã thống nhất chuyển sang mổ mở để cắt túi mật. Sau khi cắt túi mật đưa ra ngoài, Bác sĩ đã Mở túi mật kiểm tra, trong lòng túi mật có 26 viên sỏi kích thước to nhỏ khác nhau, trung bình khoảng 10-20 mm, thành túi mật dày bất thường, xung huyết, chắc.

Hình ảnh: Túi mật và 26 viên sỏi của bệnh nhân Lương Thị M sau khi được đưa ra bên ngoài

Hiện tại, sau 8 ngày phẫu thuật người bệnh đã ổn định, vết mổ khô, tự đi lại, ăn uống, sinh hoạt bình thường và chuẩn bị được xuất viện.

Bệnh nhân Lương Thị M phấn khởi chia sẻ: Tôi bị đau từ lâu nhưng do ở quê không hiểu biết gì, cứ chủ quan cho rằng đau bụng bình thường nên không đến bệnh viện thăm khám hay kiểm tra, mỗi khi lên cơn đau lại tự ra hiệu thuốc mua thuốc giảm đau về uống, thấy đỡ lại đi làm, sinh hoạt bình thường. Hôm trước khi vào viện, tôi đau quá nên chồng tôi mới đưa đi khám và phát hiện bị sỏi mật. Thật may mắn cho tôi đã được các bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật điều trị kịp thời. Tôi vô cùng cảm ơn các bác sĩ đã điều trị, chăm sóc nhiệt tình, chu đáo trong thời gian tôi điều trị ở đây.

Hình ảnh: Bệnh nhân Lương Thị M vui mừng chuẩn bị được xuất viện

Theo Bs Lê Duy Trung: viêm túi mật do sỏi là bệnh thường gặp, phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật cắt túi mật qua nội soi, việc cắt túi mật gần như không ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ – sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân tuy nhiên nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời sẽ gây nên các biến chứng nặng như ápxe túi mật, thủng túi mật, viêm teo túi mật…

Tại Bệnh viện 71 trung ương, phẫu thuật cắt túi mật nội soi là phẫu thuật thường quy, hằng năm bệnh viện phẫu thuật từ 70-80 bệnh nhân, trong đó một số bệnh nhân phải chuyển mổ mở khi có bất thường về hình thái, tính chất túi mật.

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

Chiều ngày 10/6/2024, Bệnh viện 71 Trung ương đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng, Ban chấp hành Công đoàn đã trao 5 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khai mạc cuộc thi trực tuyến “Cán bộ y tế Bệnh viện 71 Trung ương thay đổi...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Quý Công ty/Cửa hàng           Bệnh viện 71 TW có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu mua vật tư tiêu hao phục vụ chuyên môn với nội...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ