Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

THÀNH LẬP “ĐƠN NGUYÊN ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ VIÊM GAN VI RÚT B, C” TẠI BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG.

Sáng ngày 01/12/2023, Bệnh viện 71 Trung ương đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập “Đơn nguyên Điều trị và quản lý viêm gan vi rút B, C” đặt tại khoa Nội tổng hợp, do BSCKI. Nguyễn Thị Thảo – Phó trưởng khoa Nội tổng hợp phụ trách Đơn nguyên.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam có khoảng 8,1% dân số tương đương 8 triệu người nhiễm vi rút viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm vi rút viêm gan C khoảng 1,1% dân số tương đương 1 triệu người. Viêm gan virus B và C đang là thủ phạm hàng đầu gây ung thư gan. Trong thực tế điều trị có tới 80 – 90% trường hợp mắc ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) có tiền sử viêm gan vi rút B, C.

Vi rút viêm gan B, C âm thầm gây tổn thương tế bào gan và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan. Rất nhiều bệnh nhân phát hiện tình trạng nhiễm vi rút viêm gan B, C khi đã ở giai đoạn muộn dẫn đến việc điều trị tốn kém mà không hiệu quả. Vì vậy, công tác khám sàng lọc giúp phát hiện sớm, đánh giá tình trạng nhiễm vi rút viêm gan B, C, từ đó có đưa người bệnh vào theo dõi, quản lý và cấp thuốc điều trị kịp thời để hạn chế biến chứng, giảm gánh nặng về chi phí cho người bệnh, cũng như giúp hạn chế lây lan vi rút viêm gan B, C ra cộng đồng.

Tại Bệnh viện 71 Trung ương, người bệnh viêm gan vi rút B, C sẽ được các bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện thăm khám, làm các xét nghiệm sinh hóa máu chuyên sâu bằng hệ thống máy tự động, đo tải lượng vi rút bằng hệ thống Real time – PCR và GeneXpert, chẩn đoán và tư vấn quản lý điều trị ngoại trú. Trước đó, các bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của Bệnh viện đã được Bệnh viện Nhiệt đới trung ương chuyển giao thành công gói kỹ thuật quản lý và điều trị bệnh viêm gan vi rút B, C. Đồng thời Bệnh viện đã trang bị các hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử hiện đại như hệ thống Real time – PCR và GeneXpert để đo tải lượng vi rút viêm gan B,C, hệ thống máy sinh hóa, huyết học tự động…để phục vụ cho công tác chẩn đoán và quản lý điều trị bệnh viêm gan vi rút B, C mạn tính.

Trước đây, khi người bệnh được chẩn đoán viêm gan vi rút B, C, Bệnh viện đều phải chuyển tuyến người bệnh để được quản lý và điều trị, điều này vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, công việc và gây tốn kém về kinh tế làm cho cuộc sống của người bệnh càng khó khăn hơn. Vì vậy, việc triển khai điều trị ngoại trú bệnh viêm gan vi rút B, C tại Bệnh viện 71 Trung ương đã tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh được quản lý, theo dõi và cấp phát thuốc hàng tháng để người bệnh yên tâm điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Theo TTUT.BSCKII. Thiều Đình Hưng – Giám đốc Bệnh viện 71 Trung ương cho biết: Việc thành lập “Đơn nguyên Điều trị và quản lý viêm gan vi rút B, C” tại Bệnh viện có vai trò rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Viêm gan do vi rút B, C là bệnh dễ lây truyền và có nguy cơ cao dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Vì vậy, đây là bệnh lý cần được khám, phát hiện ở giai đoạn sớm và đưa vào quản lý điều trị ngoại trú giống như một số bệnh mạn tính khác như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản. Qua thăm khám, người dân nếu được phát hiện bệnh lý viêm gan vi rút B, C sẽ được hướng dẫn lập hồ sơ điều trị và quản lý, từ đó giúp hạn chế tình trạng tiến triển đến viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan. Cùng với những lợi ích về sức khỏe, việc triển khai Đơn nguyên Điều trị và quản lý viêm gan vi rút B, C góp phần đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao của người dân, giảm gánh nặng kinh tế và công sức cho người bệnh khi phải chuyển tuyến điều trị và thúc đẩy các dịch vụ khám chữa bệnh tại Bệnh viện 71 Trung ương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ THÀNH LẬP “ĐƠN NGUYÊN ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ VIÊM GAN VI RÚT B, C”

Đ/c Phạm Thị Mai Anh- Trưởng phòng TCCB Bệnh viện 71 Trung ương đọc Quyết định thành lập Đơn nguyên

TTUT.BSCKII. Thiều Đình Hưng- BTĐU- Giám đốc Bệnh viện trao Quyêt định thành lập Đơn nguyên

Đ/c Thiều Đình Hưng- BTĐU- GĐBV phát biểu

BSCKI. Nguyễn Thị Thảo – Trưởng Đơn nguyên phát biểu nhận nhiệm vụ

Đ/c Nguyễn Thị Thảo chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Bệnh viện

đ/c Nguyễn Thị Thảo cùng BCH Công đoàn Bệnh viện chụp hình lưu niệm

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

Chiều ngày 10/6/2024, Bệnh viện 71 Trung ương đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng, Ban chấp hành Công đoàn đã trao 5 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khai mạc cuộc thi trực tuyến “Cán bộ y tế Bệnh viện 71 Trung ương thay đổi...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Quý Công ty/Cửa hàng           Bệnh viện 71 TW có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu mua vật tư tiêu hao phục vụ chuyên môn với nội...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ