Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

TRIỂN KHAI DỊCH VỤ THU THẺ BẢO HIỂM Y TẾ TỰ NGHUYỆN CHO NGƯỜI DÂN MỘT SỐ XÃ/PHƯỜNG LÂN CẬN TẠI BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG

Bảo hiểm y tế tự nguyện là một hình thức tham gia bảo hiểm giúp người tham gia có thể được hưởng các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Vậy bảo hiểm y tế tự nguyện là gì? Quyền lợi và thủ tục đăng ký như thế nào? Mức đóng bảo hiểm y tế? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây

1. Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Bảo hiểm y tế tự nguyện là một hình thức bảo hiểm do nhà nước cung cấp để hỗ trợ người dân về chi phí khám chữa bệnh khi ốm đau hoặc tai nạn.

Người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện phải đóng phí bảo hiểm theo mức quy định và được hưởng các quyền lợi khi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có hợp đồng với quỹ bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm y tế tự nguyện không bắt buộc nhưng được khuyến khích cho những người không thuộc diện tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc như nông dân công nhân người làm việc tự do người nghèo người cận nghèo người dân tộc thiểu số vân vân

1.1. quyền lợi của bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Các quyền lợi của bảo hiểm y tế tự nguyện bao gồm:

1) Được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có hợp đồng với quỹ bảo hiểm y tế theo đúng tuyến quy định.

2) Được hưởng mức chi trả chi phí khám chữa bệnh từ quỹ bảo hiểm y tế theo mức quy định.

Theo nghị định 146/2018/NĐ- CP, mức hưởng bảo hiểm y tế tự nguyện là 80% chi phí khám chữa bệnh trong phạm vi được hưởng bảo hiểm y tế. Điều này có nghĩa là người tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện phải tự chịu 20% chi phí khám chữa bệnh, trừ trường hợp được miễn, giảm hoặc hỗ trợ theo quy định của pháp luật.

3) Được cấp thẻ bảo hiểm y tế có ký hiệu số 3, thời hạn sử dụng là 12 tháng kể từ ngày đóng phí bảo hiểm y tế.

4) Được tham gia bảo hiểm y tế theo hình thức hộ gia đình hoặc cá nhân.

5) Được tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện bất cứ lúc nào trong năm.

1.2. Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện là ai?

Đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện là những người không thuộc đối  tượng tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc và trên 6 tuổi. Cụ thể, đối tượng tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện bao gồm các đối tượng sau:

– Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, ấp, bản, sóc, làng, tổ dân phố, khu, khu phố;

 • Người lao động giúp việc gia đình;
 • Người tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, không hưởng tiền lương
 • Xã viên không hưởng tiền lương, tiền công làm việc trong hợp tác xã, liên hợp tác xã;
 • Người nghèo, người cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng, người chăm sóc người có công với cách mạng, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em trên 6 tuổi, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn;
 • Người tham gia các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội, các tổ chức chuyên môn, các tổ chức kinh tế, các tổ chức khác;
 • Người làm việc tự do, người làm việc không theo hợp đồng lao động, người làm việc theo hợp đồng lao động ngắn hạn, người làm việc theo hợp đồng lao động không đầy đủ thời gian;
 • Người nước ngoài làm việc sinh sống tại Việt Nam;
 • Người Việt Nam làm việc sinh sống ở nước ngoài;
 • Người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài làm việc sinh sống tại Việt Nam;
 • Người Việt Nam không có quốc tịch làm việc sinh sống tại Việt Nam;
 • Người Việt Nam không có quốc tịch làm việc sinh sống tại nước ngoài;
 • Người không có quốc tịch làm việc sinh sống tại Việt Nam

3. Làm thế nào để đăng ký bảo hiểm y tế tự nguyện tại Bệnh viện 71 Trung ương?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn một số xã/phường lân cận có nguyện vọng tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện và được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện 71 Trung ương, Bệnh viện triển khai dịch vụ thu thẻ Bảo hiểm y tế tự nguyện cho người dân cư trú tại các phường/ xã sau:

 • Người dân cư trú trên địa bàn các xã/phường: Quảng Tâm, Quảng Phú, Quảng Cát, Quảng Đông, Quảng Thành, Quảng Đại, Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Thọ, Quảng Châu, Quảng Hưng.
 • Người tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn, khu vực lân cận khác nếu có nguyện vọng tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện được đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện 71 Trung ương.
 • Địa điểm đăng ký thu thẻ BHYT tự nguyện tại Bệnh viện 71 TW:

+ Trực tiếp tại Quầy đón tiếp và đăng ký khám chữa bệnh BHYT, Bệnh viện 71 TW

+  Tại phòng Tổ chức cán bộ hoặc liên hệ theo số điện thoại 083 982 1311 gặp Bs. Phạm Thị Mai Anh để được tư vấn, hướng dẫn đăng ký tham gia.

LƯU Ý: Khi đăng ký tham gia BHYT tự nguyện, người dân cần mang theo căn cước công dân

4. Mức đóng bảo hiểm y tế tự nguyện năm 2024

Bệnh viện 71 Trung ương triển khai đồng bộ các giải pháp, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh.

Bệnh viện 71 Trung ương triển khai đồng bộ các giải pháp, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong khám chữa bệnh.

Trong giai đoạn hiện nay, các bệnh viện đang gặp tình trạng khó khăn chung trong công tác đấu thầu thuốc, hoá chất vật tư xét nghiệm, thiết bị y tế…Mặc dù Luật đấu thầu mới cùng các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thực hiện hiện đã tương đối đầy đủ, tuy nhiên vì mới ban...

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

TRAO QUÀ CHO ĐOÀN VIÊN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI TRỰC TUYẾN “CÁN BỘ Y TẾ BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG ĐỔI MỚI PHONG CÁCH, THÁI ĐỘ PHỤC VỤ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH”

Chiều ngày 10/6/2024, Bệnh viện 71 Trung ương đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn mở rộng, Ban chấp hành Công đoàn đã trao 5 suất quà cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khai mạc cuộc thi trực tuyến “Cán bộ y tế Bệnh viện 71 Trung ương thay đổi...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Quý Công ty/Cửa hàng           Bệnh viện 71 TW có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá gói thầu, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu mua sắm gói thầu mua vật tư tiêu hao phục vụ chuyên môn với nội...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ