Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

ỨNG DỤNG SIÊU ÂM TRONG TIÊM KHỚP VÀ PHẦN MỀM QUANH KHỚP TẠI BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, Bệnh viện 71 Trung ương đã triển khai kỹ thuật tiêm khớp/ phần mềm quanh khớp dưới hướng dẫn siêu âm cho người bệnh nhằm phát hiện, chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc do bệnh lý cơ xương khớp gây ra.

Kỹ thuật tiêm khớp và phần mềm quanh khớp dưới hướng dẫn siêu âm đã được tiến hành triển khai tại Bệnh viện 71 TW rất thường qui, chuẩn mực do các bác sĩ chuyên khoa có trình độ và kinh nghiệm nhiều năm đảm nhiệm. Điều trị toàn diện bằng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng kết hợp với các can thiệp xâm lấn tối thiểu bằng kỹ thuật tiêm khớp và phần mềm quanh khớp dưới hướng dẫn siêu âm trong điều trị các bệnh lí cơ xương khớp thực sự đã mang lại chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Theo Bác sỹ CKII. Lê Thị Tuyết, Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng cho biết: Hiện nay, bệnh cơ xương khớp xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng chủ yếu tập trung ở người cao tuổi, cấu tạo của khớp có nhiều thay đổi do quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể và các yếu tố tác động từ bên ngoài như chấn thương, nhiễm trùng… dẫn đến tình trạng sưng, đau, hạn chế tầm vận động của khớp, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Cũng theo Bác sỹ Tuyết chia sẻ, kỹ thuật tiêm khớp/phần mềm quanh khớp tại chỗ được áp dụng điều trị có hiệu quả tốt đối với các bệnh như: Thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, cột sống dính khớp, viêm lồi cầu ngoài xương cánh tay, viêm gân gấp ngón tay (ngón tay lò xo), viêm mỏm trâm quay (hội chứng DeQuervain), viêm mỏm trâm trụ, viêm cân gan chân, hội chứng đường hầm cổ tay, cổ chân… Sau tiêm sẽ giúp người bệnh giảm đau, giảm viêm, cải thiện chức năng vận động của khớp tốt. Trung bình mỗi ngày có khoảng 15 – 20 lượt người bệnh đến khám, điều trị các bệnh lý về Cơ xương khớp có chỉ định tiêm khớp/ phần mềm quanh khớp tại Bệnh viện.

Theo bệnh nhân Lê Đình H. 65 tuổi, phường Quảng Hùng, thành phố Sầm Sơn chia sẻ, Ông H. đến khám và điều trị bệnh tại khoa YHCT & PHCN, Bệnh viện 71 Trung ương trong tình trạng đau khớp vai phải, tê bì tay phải, hạn chế vận động khớp vai phải và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày từ nhiều tháng nay. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, chụp Xquang khớp vai, siêu âm khớp vai, ông H. được chẩn đoán viêm bao hoạt dịch dưới cơ Delta và bao hoạt dịch đầu dài gân cơ nhị đầu vai phải, có chỉ định tiêm tại chỗ dưới hướng dẫn siêu âm kết hợp với liệu pháp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng điều trị bằng các dòng điện xung giúp kích thích thần kinh cơ, gia tăng tuần hoàn, giảm đau, giảm viêm, giãn cơ, giải phóng chèn ép tại chỗ. Ông H chia sẻ thêm là: “Sau khi được điều trị tiêm khớp, cảm giác đau và tê bì bàn tay của tôi giảm rõ rệt, sáng ngủ dậy không bị tê bì tay như trước nữa, vận động khớp vai dễ dàng hơn. Tôi rất vui vì giờ đây, Bệnh viện71 Trung ương đã phát triển nhiều kỹ thuật mới nói chung và kỹ thuật tiêm khớp dưới hướng dẫn siêu âm nói riêng để điều trị cho những người bệnh bị bệnh cơ xương khớp như chúng tôi, giúp chúng tôi mau hồi phục, không phải đi Bệnh viện khác điều trị gây mất thời gian và tốn kém chi phí cho người dân”.

Để có được sự tin tưởng của người bệnh, ngoài việc đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị, Bệnh viện đã và đang không ngừng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sỹ. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện phiên bản mới và phần mềm liên thông thanh, quyết toán BHYT; đẩy mạnh công tác ứng dụng chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động bệnh viện. Đồng thời, thực hiện tốt Đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, xem người bệnh như người thân của mình, vì vậy Bệnh viện đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói chung và khu vực lân cận nói riêng an tâm khám và điều trị mỗi khi mắc bệnh.

TTƯT.ThS. BSCK2. Hoàng Văn Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ thêm: “Việc triển khai và làm chủ kỹ thuật tiêm khớp/phần mềm quanh khớp tại Bệnh viện giúp người bệnh không phải chuyển tuyến, giảm bớt chi phí điều trị cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị các bệnh lý Cơ xương khơp của khoa YHCT&PHCN, cũng như củng cố thêm niềm tin và uy tín của Bệnh viện 71 Trung ương đối với người dân. Thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kết hợp giữa y học cổ truyền, phục hồi chức năng với các kỹ thuật y học hiện đại vào điều trị cho người bệnh. Đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và xây dựng đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện có trình độ chuyên môn cao, chuyên sâu để triển khai thêm nhiều kỹ thuật mới. Song song với đó phải chú trọng việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh và người nhà người bệnh, trau rồi và nâng cao các kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ viên chức trong toàn Bệnh viện hướng tới sự hài lòng của người bệnh bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả” với phương châm cán bộ viên chức Bệnh viện 71 Trung ương: “Sáng y đức – Giỏi chuyên môn – Vững vàng tiến bước”

Bác sĩ tiến hành đưa kim vào vị trí khớp vai được xác định dưới hướng dẫn siêu âm

Tiêm khớp/phần mềm quanh khớp dưới hướng dẫn siêu âm cần được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

THƯ MỜI CHÀO GIÁ

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam           Bệnh viện 71 Trung ương có nhu cầu tiếp nhận báo giá để tham khảo, xây dựng giá kế hoạch, làm cơ sở tổ chức lựa chọn nhà thầu cung ứng hóa chất phục vụ công tác...

THƯ MỜI: THẨM ĐỊNH GIÁ, THẨM TRA CẤU HÌNH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CÁC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

THƯ MỜI: THẨM ĐỊNH GIÁ, THẨM TRA CẤU HÌNH TÍNH NĂNG KỸ THUẬT CÁC TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Kính gửi: Các tổ chức, đon vị đủ điều kiện thẳm định giá, thẩm tra cấu hình, tính năng kỹ thuật các trang thiết bị y tế. Căn cứ vào Quyết định số: 1270/QĐ-BYT ngày 15/05/2024 của Bộ trưởng Bộ y tế về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu tư vấn (đợt...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ