Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Xây dựng bệnh viện ngày càng đổi mới

Năm 1974, Khi chuyển về cơ sở mới tại xã Quảng Tâm, địa điểm hiện nay của Bệnh viện, cơ sở ban đầu tiếp quản của T72 là những dãy nhà tạm, lợp mái nứa. Vùng đất nơi đây có khí hậu mát mẻ vì gần biển xong mỗi mua mưa bão cũng là nỗi lo của cả thầy thuốc và bệnh nhân. Bệnh viện đã lập ban kiến thiết để xây dựng cơ sở hạ tầng đồng thời duy trì và đẩy mạnh các hoại động chuyên môn. Những cơn bão biển lớn của năm 1977-1978 và 1980 đã làm đổ nhà, tốc mái gây nhiều khó khăn cho hoạt động chuyên môn của Bệnh viện, đứng trước tình hình đó, chủ trương ngói hoá trong điều kiện hoàn cảnh lúc đó đã được cấp trên quan tâm và đẩy mạnh tiến độ thực hiện, đến năm 1978, Bệnh viện đã ngói hoá được gần 80% cơ sá buồng bệnh và các phòng làm việc.

Năm 1979, BS Chữ Văn Đối được Bộ Y tế cử về làm Giám đốc Bệnh viện 71. Trong điều kiện kinh tế xã hội những năm đầu sau khi đất nước thống nhất có rất nhiều khó khăn, phức tạp. Chiến tranh biên giới Tây Nam và Biên giới phía Bắc nổ ra. Thanh Hoá lại là tỉnh nghèo, mất mùa và bão lụt liên miên. Thời kỳ 1976 – 1986, đời sống CBNV Bệnh viện rất khó khăn, cơ chế bao cấp đè nặng lên nền kinh tế xã hội đất nước. Tuy vậy Bệnh viện vẫn tiếp tục đổi mới, xây dựng cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế. Nhiều thế hệ bác sĩ mới được đào tạo cơ bản đã về công tác tại bệnh viện, chấp nhận khó khăn gian khổ, chấp nhận môi trường công tác lây nhiễm của bệnh lao để phấn đấu vươn lên. Sau năm 1975, Bệnh nhân các chiến trường được đưa về điều trị khá đông, trong đó có nhiều bệnh nhân bộ đội quê ở các tỉnh phía Nam. Với truyền thống anh dũng kiên cường, khắc phục khó khăn gian khổ, tập thể CBCC Bệnh viện đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vừa xây dựng bệnh viện, vừa phục vụ bệnh nhân, hoàn thành mọi nhiệm vụ Bộ Y tế giao cho. Trong 10 năm 1976-1986 Bệnh viện đã thu dung điều trị cho 21.163 trường hợp, trong đó có 4.424 bệnh nhân quân đội, 3.870 bệnh nhân công chức và 4.944 bệnh nhân thuộc các đối tượng khác.. Bệnh viện 71 đã tạo được “thương hiệu” tốt, là địa chỉ tin cậy của bộ đội và nhân dân khi đến đây điều trị.

Tháng 3-1991, BS Trịnh Thị Bích được Bộ Y tế đề bạt chức vụ Giám đốc Bệnh viện thay BS Chữ Văn Đối về nghỉ chế độ. Bệnh viện được cấp trên đầu tư kinh phí để từng bước nâng cao trang thiết bị y tế và xây dựng cơ sở hạ tầng đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác khám bệnh và điều trị cho bệnh nhân, thực hiện các mục tiêu của chương trình chống lao quốc gia. Trong điều kiện hoàn cảnh lúc đó, Nghị quyết đại hội lần thứ 29 của Đảng Bộ Bệnh viện 71 đã xác định hướng phát triển của Bệnh viện dựa trên 3 yếu tố quan trọng là:

  • Xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng đáp ứng tình hình mới .
  • Đổi mới trang thiết bị kỹ thuật y tế
  • Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ chuyên môn.

Thực hiện chủ trương trên, Bệnh viện đã không ngừng tự hoàn thiện và đổi mới, đem lại cho vùng đất cát trắng khô cằn năm xưa một diện mạo mới của Bệnh viện chuyên khoa lao hiện đại và khang trang. Đội ngũ cán bộ chuyên môn cũng được bổ sung thế hệ trẻ được trang bị những kiến thức hiện đại đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám bệnh và điều trị. Hình ảnh về một bệnh viện khang trang sạch đẹp đã từng bừớc thay cho những mái ngói xưa kia. Cái tên Bệnh viện 71 đã trở thành quen thuộc đối với nhân dân và là địa chỉ tin cậy của người bệnh khi đến đây khám bệnh và điều trị.

Từng bước đi lên góp phần tích cực vào công tác phòng chống Lao trên Miền Bắc XHCN (thời kỳ 1955-1965)

Theo nghị định liên bộ số 1155 LB/NĐ ngày 15-11-1955 của Liên bộ Quốc phòng - Y tế - Tài chính, Bệnh viện 71 được điều chuyển từ sự quản lý của Cục Quân Y (Bộ Quốc phòng) sang thuộc quyền quản lý của Bộ Y tế. Với mốc thời gian này, năm 1955 đánh dấu sự trưởng thành...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ