Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Bệnh viện 71 Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Chiều ngày 12 tháng 5 năm 2023, Bệnh viện 71 Trung ương đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm đặc biệt nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng, nhằm tôn vinh và tri ân những người điều dưỡng, những người đã cống hiến cuộc đời của mình để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân.

Tiết mục văn nghệ trong Lễ kỷ niệm

Dự buổi Kỷ niệm có TTUT. BSCKII. Thiều Đình Hưng- BTĐU. GĐBV, TTUT. TH.s. BSCKII Hoàng Văn Ngọc-  PGĐ- Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng Bệnh viên, BSCKII. Lê Ngọc Trường- PGĐBV, các đ/c trong BCHĐU, BCHCĐ, ĐTN, cùng toàn thể các điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 hàng năm được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người mẹ tinh thần của ngành Điều dưỡng thế giới. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với sự hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng hiện đại và cũng là dịp để xã hội ghi nhận, tôn vinh vai trò của người điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe.

Hình ảnh về phóng sự về lịch sử hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng

Tại buổi Kỷ niệm, các đại biểu đã được nghe Đ/c Doãn Thị Hương, Trưởng phòng Điều dưỡng- Chi hội trưởng Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện 71 Trung ương ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành điều dưỡng nói chung đồng thời tôn vinh những đóng góp, cống hiến của lực lượng Điều dưỡng viên Bệnh viện qua các thời kỳ. Những cố gắng, nỗ lực đó đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển toàn diện của Bệnh viện. Đặc biệt, được theo dõi phóng sự xúc động khái quát quá trình phát triển ngành Điều dưỡng Thế giới, Điều dưỡng Việt Nam và Bệnh viện 71 Trung ương.

Đ/c Doãn Thị Hương- Điều dưỡng trưởng- Chi hội trưởng Hội Điều dưỡng bệnh viện ôn lại lịch sử phát triển ngành Điều dưỡng

     Đại diện lãnh đạo Bệnh viện, TTUT. BSCKII. BTĐU. GĐBV Thiều Đình Hưng đã tham dự và ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ điều dưỡng, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng Điều dưỡng viên trong công tác phục vụ người bệnh.  Theo đồng chí, Người Điều dưỡng, Kỹ thuật viên luôn song hành với Bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh. Nếu có bác sĩ giỏi mà không có người điều dưỡng tận tuỵ thì sẽ không đem lại kết quả điều trị tốt. Với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình họ đã đem lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Điều dưỡng cũng chính là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những Điều dưỡng là người đã luôn duy trì tinh thần của Nightingale bên ngọn đèn dầu – thức canh giấc ngủ ngon cho từng người bệnh, và luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về Y tế và chăm sóc cả tinh thần, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Bệnh viện 71 Trung ương tự hào sở hữu đội ngũ điều dưỡng , kỹ thuật viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, trong đó gần 80% số điều dưỡng có trình độ đại học và sau đại học, đủ năng lực giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp. Để đáp ứng với nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người bệnh, điều dưỡng Bệnh viện 71 Trung ương luôn không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn bằng việc tham gia tích cực trong các khóa đào tạo, tập huấn dành cho điều dưỡng do Bệnh viện tổ chức, để cập nhật các phương pháp, kinh nghiệm chăm sóc người bệnh hiệu quả nhất.

Ngoài việc chăm sóc người bệnh, đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện 71 Trung ương cũng chủ động tham gia nghiên cứu khoa học, cải tiến chất lượng để tìm ra nhiều sáng kiến mang tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân; tham gia tích cực và có hiệu quả vào công tác quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn người bệnh.

Đặc biệt hơn nữa, trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát, tất cả các nhân viên ngành Y tế, trong đó có đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện 71Trung ương đã không quản ngại khó khăn lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, an toàn trở về đơn vị, một số bộ phận điều dưỡng tại đơn vị cũng thực hiện “4 tại chỗ”: làm việc, ăn, nghỉ, sinh hoạt tại chỗ để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, cứu chữa người bệnh COVID-19 song song với khám, chữa bệnh thường quy. Họ phải gác lại mọi nỗi niềm và gia đình riêng để đặt lợi ích của cộng đồng lên trước, toàn tâm chăm sóc sức khỏe nhân dân.

TTUT.BSCKII.BTĐU.GĐBV. Thiều Đình Hưng phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể các điều dưỡng vì những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc chăm sóc  bệnh nhân và chúc cho các điều dưỡng tiếp tục giữ vững tinh thần làm việc đóng góp cho xã hội

Đồng thời, TTUT. BSCKII. BTĐU. GĐBV Thiều Đình Hưng cũng đề nghị đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa phát huy những thành tích và không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người bệnh, người dân hướng tới đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đồng thời xứng đáng là điều dưỡng Bệnh viện Trung ương hạng I, và là cơ sở khám chữa bệnh uy tín, tin cậy của người dân trong tỉnh Thanh Hoá và khu vực Bắc Trung bộ.

Ban Giám đốc Bệnh viện tặng hoa Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện

Buổi lễ kỷ niệm được kết thúc bằng Nghi thức rước đèn tưởng nhớ đến Bà Florence Nightingale trong không khí trang nghiêm xen lẫn sự tôn kính, niềm xúc động và tự hào.

Nghi thức rước đèn tưởng nhớ bà Bà Florence Nightingale

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm

THƯ MỜI BÁO GIÁ (LẦN 2)

THƯ MỜI BÁO GIÁ (LẦN 2)

Kính gửi: Các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam I. Thông tin của đơn vị yêu cầu báo giá 1. Đơn vị yêu cầu báo giá: Bệnh viện 71 Trung Ương 2. Thông tin liên hệ của người chịu trách nhiệm tiếp nhận báo giá: - Ông Cao Đức Tư - Phòng Vật tư- Trang thiết bị y tế - Số điện...

Các thuốc Statin điều trị rối loạn mỡ máu

Các thuốc Statin điều trị rối loạn mỡ máu

Rối loạn mỡ máu là tình trạng tăng Cholesterol, Triglycerid (TG), hoặc cả hai trong huyết tương, hoặc nồng độ Cholesterol Lipoprotein mật độ cao (HDL-C) thấp góp phần vào sự phát triển của xơ vữa động mạch. Tình trạng Cholesterol trong máu cao có thể tạo thành các...

THÀNH LẬP “ĐƠN NGUYÊN ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ VIÊM GAN VI RÚT B, C” TẠI BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG.

THÀNH LẬP “ĐƠN NGUYÊN ĐIỀU TRỊ VÀ QUẢN LÝ VIÊM GAN VI RÚT B, C” TẠI BỆNH VIỆN 71 TRUNG ƯƠNG.

Sáng ngày 01/12/2023, Bệnh viện 71 Trung ương đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập “Đơn nguyên Điều trị và quản lý viêm gan vi rút B, C” đặt tại khoa Nội tổng hợp, do BSCKI. Nguyễn Thị Thảo - Phó trưởng khoa Nội tổng hợp phụ trách Đơn nguyên. Theo Tổ chức Y tế...

THƯ MỜI CHÀO GIÁ (LẦN 2)

THƯ MỜI CHÀO GIÁ (LẦN 2)

Kính gửi: Quý đơn vị tư vấn Bệnh viện 71 Trung ương hiện có nhu cầu lập cấu hình kỹ thuật và thẩm tra cấu hình kỹ thuật trang thiết bị y tế cho các trang thiết bị, danh mục hàng hóa trang thiết bị mua sắm bao gồm các trang thiết bị như sau: STTTên trang thiết bịĐon vị...

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ