Công đoàn Bệnh viện 71 TW: Chuyến đi về nguồn hưởng ứng các hoạt động Tháng Công Nhân 2022

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-CĐYT ngày 27/1/2022 của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, trong những ngày tháng Tư lịch sử, Công đoàn Bệnh viện 71 TW đã tổ chức chuyến đi về nguồn tham quan và tìm hiểu ý nghĩa của các di tích lịch sử cách mạng tại Núi Bà Đen (Tây Ninh), chiến khu Rừng Sác (TP Hồ Chí Minh) và Khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại TP Vũng Tàu.

Công đoàn Bệnh viện tổ chức hoạt động chào mừng Tháng công nhân 2022

Tham gia chuyến đi có các đồng chí trong BCH Công đoàn Bệnh viện và 40 đoàn viên công đoàn là các đồng chí cán bộ sắp nghỉ hưởng chế độ BHXH trong năm 2022, các cán bộ có thâm niên công tác lâu năm tại Bệnh viện, các đ/c được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào thi đua năm 2021. Với hành trình 5 ngày, đoàn đã tham quan tại nhiều di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu tại các địa phương này.

Công đoàn Bệnh viện tổ chức hoạt động chào mừng Tháng công nhân 2022

Núi Bà Đen Tây Ninh là ngọn núi cao nhất Nam bộ, một vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, nên trong suốt 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc (1946 – 1975), lực lượng cách mạng và phản cách mạng đã giành giật nhau quyết liệt quả núi này. Suốt 15 năm kháng chiến chống Mỹ (1960 – 1975) nhiều đơn vị của cách mạng của ta đã bám giữ núi Bà Đen, có 7 lần tấn công căn cứ truyền tin của quân Mỹ trên đỉnh núi. Tại Chiến khu Rừng Sác-Cần Giờ, đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đặc công đoàn T10 với những chiến công hiển hách vang dội cả thế giới, làm nổ tung kho xăng Nhà Bè, đã nhiều lần chia cắt tuyến vận chuyển hàng hóa, vũ khí của Mỹ chi viện cho chính quyền Ngụy ở Sài Gòn. Tại TP Vũng Tàu, Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức đêm gala tôn vinh người lao động xuất sắc nhân tháng Công nhân 2022 với hình thức vui tươi, phấn khởi và đoàn kết.

Công đoàn Bệnh viện tổ chức hoạt động chào mừng Tháng công nhân 2022

Chuyến đi về nguồn này một lần nữa đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ cha anh trong cuộc đấu tranh giải phóng Miền Nam, thống nhất đât nước. Đây cũng là hoạt động thường niên hàng năm mà Công đoàn Bệnh viện duy trì trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Tháng Công nhân 2022./.

Lê Quốc Thịnh

Hội thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên năm 2022

Ngày 10 tháng 5 năm 2022, Bệnh viện 71 Trung ương tổ chức thành công Hội thi Tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên năm 2022. Tham dự Hội thi có BCH Đảng uỷ, Ban giám đốc, BCH Công đoàn, Ban nữ công, các trưởng/phó khoa phòng cùng 56 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên...