Hotline: 02373.208.018

Bộ Y Tế: 1900.9095

benhvien71tw@gmail.com

Web Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Logo Design

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

Web Development

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

White Labeling

Your content goes here. Edit or remove this text inline.

VIEW ALL SERVICES 

Ngành lao và bệnh phổi tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến, đề án 1816 năm 2021

Sáng ngày 07/01/2021, tại Ninh Bình, Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phổi Trung Ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CĐT, đề án 1816 năm 2021 và phương hướng hoạt động năm 2022. Hội nghị được tiến hành nhằm mục đích đánh giá các kết quả các hoạt động chỉ đạo tuyến – 1816 năm 2021, rút ra các bài học và chia sẻ kinh nghiệm cho các bệnh viện chuyên ngành lao và bệnh phổi, với mục tiêu cuối cùng là cải thiện chất lượng và nâng cao hiệu quả hoạt động CĐT- Đề án 1816, chuyển giao kỹ thuật năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đại diện Bộ Y tế tham dự online, Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung – Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung Ương, PGS.TS. Vũ Xuân Phú, Phó GĐ BV Phổi TƯ, Giám đốc TT ĐT-CĐT BV Phổi TW, TS. Đinh Văn Lượng, Phó GĐ BV Phổi TƯ và đại diện lãnh đạo các khoa/phòng có liên quan trong Bệnh viện Phổi Trung ương, và các đại biểu là Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, các đại biểu là cán bộ, giảng viên tham gia công tác ĐT- CĐT, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Phổi TƯ cùng với lãnh đạo các bệnh viện chuyên khoa Lao & bệnh phổi trên toàn quốc.

Tại Hội nghị Tổng kết, ông Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình trao Bằng khen của UBND tỉnh Ninh Bình cho Bệnh viện Phổi Trung ương và PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung vì đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian vừa qua.

Đây là Hội nghị thường niên nhằm tạo cơ hội để các Bệnh viện thuộc chuyên khoa cùng gặp gỡ và chia sẻ, trao đổi, tháo gỡ những vấn đề khó khăn của Bệnh viện trong chuyên khoa. Nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và cơ quan quản lý trực tiếp là Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Bệnh viện Phổi Trung ương đã triển khai hoạt động đào tạo chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 rất hiệu quả. Hiện nay, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xây dựng kế hoạch dựa trên nhu cầu từ các bệnh viện tuyến dưới, phù hợp với thực tế tại cơ sở và phối hợp chặt chẽ với các Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh viện tuyến dưới.

Nhiều năm qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và cơ quan quản lý trực tiếp là Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Bệnh viện Phổi Trung ương đã triển khai hoạt động đào tạo chỉ đạo tuyến, Đề án 1816 rất hiệu quả. Hiện nay, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xây dựng kế hoạch dựa trên nhu cầu từ các bệnh viện tuyến dưới, phù hợp với thực tế tại cơ sở và phối hợp chặt chẽ với các Bệnh viện để tránh trùng lặp các hoạt động khi thực hiện.

Các vấn đề thảo luận tại Hội nghị đề cập đến những vấn đề tình hình thực tế triển khai hoạt động trong năm 2021 trước tình hình đại dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, xác định những khó khăn, xác định những khó khăn, trở ngại cần thống nhất đề xuất biện pháp giải quyết. Hội nghị thống nhất, có những kết luận cụ thể, làm cơ sở cho tham mưu và xây dựng kế hoạch hoạt động năm 2022 của các bệnh viện chuyên khoa và để bảo vệ kế hoạch tại các cơ quan quản lý cấp trên của đơn vị nhằm xây dựng bệnh viện phát triển năm 2022 phù hợp với tình hình chống dịch của từng đơn vị.

Năm 2021, Trung tâm ĐT&CĐT, Bệnh viện Phổi Trung ương đã tổ chức được 07 lớp đào tạo về các chuyên đề khác nhau cho 16 bệnh viện tuyến dưới, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch; Tiếp nhận và đào tạo 130 học viên các CSYT trong và ngoài chuyên ngành về học các kỹ thuật tại Bệnh viện, trong đó có 73 bác sỹ, 42 điều dưỡng, 15 kỹ thuật viên; Tổ chức 15 lớp đào tạo trực tuyến và cấp chứng chỉ CME cho hơn 3000 bác sỹ, y sỹ trên phạm vi toàn quốc về chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh lao; Tổ chức 03 lớp đào tạo lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, thăm dò phục hồi chức năng, quản lý chất lượng bệnh viện cho 600 học viên bệnh viện Lao và bệnh phổi tuyến tỉnh; Tiếp nhận hơn 500 sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, trường ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Phenikaa đến thực tập, kiến tập; Tổ chức chuyển giao 05 kỹ thuật cho 06 bệnh viện viện tuyến tỉnh; Chuyển giao 03 kỹ thuật cho Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai: (1) Kỹ thuật Oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO); (2)Kỹ thuật thăm dò huyết động theo phương pháp PICCO; (3) Kỹ thuật Nội soi phế quản tại khoa Hồi sức tích cực; Thực hiện hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình về chuyên môn y tế lĩnh vực Ngoại khoa lồng ngực, Gây mê Hồi sức, Hồi sức ngoại khoa, Phục hồi chức năng hô hấp; Đào tạo cho 41 Bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Tâm thần Hà Nội về Hồi sức cấp cứu người bệnh; Đào tạo Kỹ thuật chọc hút dịch, khí màng phổi, màng bụng, mở màng phổi tối thiểu cho 55 Bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Phổi Sơn La; Công tác chuyển tuyến được các bệnh viện thực hiện theo quy định Thông tư số 14/2014/TT-BYT ngày 14/04/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định việc chuyển tuyến giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ thống kê thông tin chuyển tuyến; Tổ chức hội chẩn 24 ca bệnh trực tuyến; Tổ chức 08 Hội thảo khoa học, 06 buổi sinh hoạt chuyên môn và 11 buổi Hội chẩn trực tuyến, trung bình hơn 100 các đầu cầu kết nối từ các bệnh viện toàn quốc tham gia.

Mục tiêu năm 2022 nhằm nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh chuyên ngành lao và bệnh phổi cho các bệnh viện tuyến tỉnh, thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, qua đó góp phần giảm tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trung ương,đồng thời đảm bảo sự công bằng trong việc tiếp cận dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân. Hội nghị báo cáo, thảo luận và đưa ra một số kết luận định hướng cho năm 2022 như sau:

  1. Khẳng định vị thế chuyên ngành lao và bệnh phổi khi xuất hiện đại dịch có tính tương đồng xảy ra.
  2. Chú trọng thực hiện các nhiệm vụ chính của bệnh viện chuyên khoa.
  3. Thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng, chống covid, vừa điều trị lao và bệnh phổi – “Chiến thắng Covid, chấm dứt bệnh lao”.
Hội thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên năm 2022

Hội thi tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên năm 2022

Ngày 10 tháng 5 năm 2022, Bệnh viện 71 Trung ương tổ chức thành công Hội thi Tay nghề điều dưỡng, kỹ thuật viên năm 2022. Tham dự Hội thi có BCH Đảng uỷ, Ban giám đốc, BCH Công đoàn, Ban nữ công, các trưởng/phó khoa phòng cùng 56 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên...

Công đoàn Bệnh viện 71 TW: Chuyến đi về nguồn hưởng ứng các hoạt động Tháng Công Nhân 2022

Công đoàn Bệnh viện 71 TW: Chuyến đi về nguồn hưởng ứng các hoạt động Tháng Công Nhân 2022

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-CĐYT ngày 27/1/2022 của Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, trong những ngày tháng Tư lịch sử, Công đoàn Bệnh viện 71 TW đã tổ chức chuyến đi về nguồn tham quan và tìm hiểu ý nghĩa của các di tích...

0 Lời bình

Bài viết khác:

02373208018
Liên hệ